หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | About Us | ลิงค์น่าสนใจ | ติดต่อเรา | ฟัง English is Fun ย้อนหลัง
MENU
ข่าวชุมชนชาวคริสต์
คอลัมน์เส้นทางชีวิต
คอลัมน์แกะเทปชีวิต
คอลัมน์ท่อพระพร
คอลัมน์ที่พักใจ
คอลัมน์พันธกิจ
ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์
เรื่องสั้น
ฟัง English is Fun ย้อนหลัง
ข้อพระคัมภีร์หนุนใจ
คอลัมน์ช่วยกันสร้างสรรค์
แขกรับเชิญ
We have 7 guests onlineHit Counter

 
ทำไม ผมจึงรับใช้พระเจ้า? (16) PDF Print
User Rating: / 0
PoorBest 

โดย ศาสนาจารย์ ธงชัย ประดับชนานุรัตน์

 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการรับใช้ฯ ซึ่งนำความเจริญเติบโตฝ่ายจิตวิญญาณมาสู่พวกเขาจนหลายคนได้กลายมาเป็นผู้นำในวงการคริสเตียนอยู่ในทุกวันนี้

 อาทิ ดร.มาโนช แจ้งมุข, ศาสนาจารย์ สมนึก มนตรีเลิศรัศมี, ดร. ประชา ไทยวัชรามาศ, ดร.วินิจ วงศ์สรรเสริญ, อาจารย์ สุดใจ กฤษณกาญจน์, ศจ.ดร.อภิชาติ พูลศักดิ์วรสาร,ศจ.สมบูรณ์ อินแสง,อจ.วรสิทธิ์ ศรียุทธไกร,อจ.ประยูร สิมิหุตะเศรณี,นพ.นิรันดร์ ภัทรานุกุล,ศจ.เดชา อังคศุภรกุล, และอีกมากมายหลายชีวิตที่โดดเด่นที่ไม่สามารถเอ่ยนามได้หมดสิ้น

 ใช่ครับ...ชีวิตแห่งการรับใช้ของผมได้เริ่มต้นขึ้นแล้วด้วยนิมิตที่กว้างไกลอย่างน่าท้าทาย!

 สอบเข้ามหาวิทยาลัย!

 "อาจารย์ครับ ผมจะไปเรียนที่โรงเรียนพระคริสตธรรมดีไหมครับ?"
 
 ย้อนกลับมาสักนิด ถึงตอนที่ผมรับเชื่อใหม่ๆ ก่อนที่ผมจะสอบเข้ามหาวิทยาลัย วันหนึ่งผมถาม ศาสนาจารย์ บุญครอง ปิฎกานนท์ ผู้เป็นศิษยาภิบาลคริสตจักรอิมมานุเอลในสมัยนั้นด้วยคำถามข้างต้น

 ผมจำได้อย่างแม่นยำว่า ในคืนนั้นขณะที่กำลังมีการเทศนาประกาศที่เวทีลีลาศสวนลุมพินี ผมกับอาจารย์ บุญครอง มานั่งคุยกันอยู่ข้างนอกห้องประชุม

 ตอนนั้นผมเพิ่งจบ ม.ศ. 5 (ม.6 ในปัจจุบัน) และคิดว่าจะไม่ไปสอบเข้ามหาวิทยาลัย หรือ ที่เรียกว่าสอบเอ็นทรานซ์ (หรือเอ็นสะท้าน!) ก็เลยเข้าไปขอคำปรึกษาจากอาจารย์ผู้ใหญ่ที่ผมนับถือ

 อาจารย์บุญครอง ท่านรู้จักผมดี เพราะว่าผมมักจะไปคลุกคลีที่คริสตจักรของท่านอยู่บ่อยๆ ในฐานะที่ที่นั่นเป็นอู่ข้าวอู่น้ำสำหรับพวกเราที่อยู่ในขบวนการยุวคริสเตียนฯ ที่เคลื่อนไหวขับเคลื่อนให้อนุชนหนุ่มสาวจากทุกคณะนิกายเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน แต่ก็อย่างที่เล่าไปแล้วว่า ในเวลานั้นมีพวกผู้ใหญ่บางคนยังทำใจรับขบวนการนี้ไม่ค่อยได้เต็มที่นัก (จึงมีการต่อต้านอยู่ประปรายในบางพื้นที่)

 ในเวลานั้นพวกเราที่เป็นอนุชนหนุ่มสาว (ทั้งรุ่นพี่รุ่นน้อง) มักจะใจร้อนรนในการออกไปเป็นพยานประกาศเรื่องของพระเจ้า และร่วมการฟื้นฟูต่างๆที่มีอยู่ภายนอกคริสตจักรอย่างไม่ขาดระยะในเวลานั้น เพราะ

 คริสตจักรส่วนใหญ่เป็นคริสตจักรเล็กๆที่ไม่ค่อยมีรายการใหญ่ๆที่ท้าทายเท่ากับกิจกรรมภายนอกคริสตจักร

 พอเหน็ดเหนื่อยกลับมาก็ดึกแล้ว พวกเราจึงมักจะไปอาศัยนอนกันที่โบสถ์อิมมานุเอล (ซอยสมประสงค์ 2 ซึ่งเดี๋ยวนี้เปลี่ยนชื่อมาเป็น ซอย เพชรบุรี 13) เพราะสะดวกดี

(อ่านต่อสัปดาห์หน้า)
November 26,2010


 
BREAKING NEWS


LATEST ARTICLES
Locations of visitors to this page    

©Copyright 2002 - 2011 PeterDreamland.com - All Rights Reserved.         Designed & Built by KaeOhm