หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | About Us | ลิงค์น่าสนใจ | ติดต่อเรา | ฟัง English is Fun ย้อนหลัง
MENU
ข่าวชุมชนชาวคริสต์
คอลัมน์เส้นทางชีวิต
คอลัมน์แกะเทปชีวิต
คอลัมน์ท่อพระพร
คอลัมน์ที่พักใจ
คอลัมน์พันธกิจ
ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์
เรื่องสั้น
ฟัง English is Fun ย้อนหลัง
ข้อพระคัมภีร์หนุนใจ
คอลัมน์ช่วยกันสร้างสรรค์
แขกรับเชิญ
We have 32 guests onlineHit Counter

 
ทำไม ผมจึงรับใช้พระเจ้า? (16) PDF Print
User Rating: / 0
PoorBest 

โดย ศาสนาจารย์ ธงชัย ประดับชนานุรัตน์

 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการรับใช้ฯ ซึ่งนำความเจริญเติบโตฝ่ายจิตวิญญาณมาสู่พวกเขาจนหลายคนได้กลายมาเป็นผู้นำในวงการคริสเตียนอยู่ในทุกวันนี้

 อาทิ ดร.มาโนช แจ้งมุข, ศาสนาจารย์ สมนึก มนตรีเลิศรัศมี, ดร. ประชา ไทยวัชรามาศ, ดร.วินิจ วงศ์สรรเสริญ, อาจารย์ สุดใจ กฤษณกาญจน์, ศจ.ดร.อภิชาติ พูลศักดิ์วรสาร,ศจ.สมบูรณ์ อินแสง,อจ.วรสิทธิ์ ศรียุทธไกร,อจ.ประยูร สิมิหุตะเศรณี,นพ.นิรันดร์ ภัทรานุกุล,ศจ.เดชา อังคศุภรกุล, และอีกมากมายหลายชีวิตที่โดดเด่นที่ไม่สามารถเอ่ยนามได้หมดสิ้น

 ใช่ครับ...ชีวิตแห่งการรับใช้ของผมได้เริ่มต้นขึ้นแล้วด้วยนิมิตที่กว้างไกลอย่างน่าท้าทาย!

 สอบเข้ามหาวิทยาลัย!

 "อาจารย์ครับ ผมจะไปเรียนที่โรงเรียนพระคริสตธรรมดีไหมครับ?"
 
 ย้อนกลับมาสักนิด ถึงตอนที่ผมรับเชื่อใหม่ๆ ก่อนที่ผมจะสอบเข้ามหาวิทยาลัย วันหนึ่งผมถาม ศาสนาจารย์ บุญครอง ปิฎกานนท์ ผู้เป็นศิษยาภิบาลคริสตจักรอิมมานุเอลในสมัยนั้นด้วยคำถามข้างต้น

 ผมจำได้อย่างแม่นยำว่า ในคืนนั้นขณะที่กำลังมีการเทศนาประกาศที่เวทีลีลาศสวนลุมพินี ผมกับอาจารย์ บุญครอง มานั่งคุยกันอยู่ข้างนอกห้องประชุม

 ตอนนั้นผมเพิ่งจบ ม.ศ. 5 (ม.6 ในปัจจุบัน) และคิดว่าจะไม่ไปสอบเข้ามหาวิทยาลัย หรือ ที่เรียกว่าสอบเอ็นทรานซ์ (หรือเอ็นสะท้าน!) ก็เลยเข้าไปขอคำปรึกษาจากอาจารย์ผู้ใหญ่ที่ผมนับถือ

 อาจารย์บุญครอง ท่านรู้จักผมดี เพราะว่าผมมักจะไปคลุกคลีที่คริสตจักรของท่านอยู่บ่อยๆ ในฐานะที่ที่นั่นเป็นอู่ข้าวอู่น้ำสำหรับพวกเราที่อยู่ในขบวนการยุวคริสเตียนฯ ที่เคลื่อนไหวขับเคลื่อนให้อนุชนหนุ่มสาวจากทุกคณะนิกายเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน แต่ก็อย่างที่เล่าไปแล้วว่า ในเวลานั้นมีพวกผู้ใหญ่บางคนยังทำใจรับขบวนการนี้ไม่ค่อยได้เต็มที่นัก (จึงมีการต่อต้านอยู่ประปรายในบางพื้นที่)

 ในเวลานั้นพวกเราที่เป็นอนุชนหนุ่มสาว (ทั้งรุ่นพี่รุ่นน้อง) มักจะใจร้อนรนในการออกไปเป็นพยานประกาศเรื่องของพระเจ้า และร่วมการฟื้นฟูต่างๆที่มีอยู่ภายนอกคริสตจักรอย่างไม่ขาดระยะในเวลานั้น เพราะ

 คริสตจักรส่วนใหญ่เป็นคริสตจักรเล็กๆที่ไม่ค่อยมีรายการใหญ่ๆที่ท้าทายเท่ากับกิจกรรมภายนอกคริสตจักร

 พอเหน็ดเหนื่อยกลับมาก็ดึกแล้ว พวกเราจึงมักจะไปอาศัยนอนกันที่โบสถ์อิมมานุเอล (ซอยสมประสงค์ 2 ซึ่งเดี๋ยวนี้เปลี่ยนชื่อมาเป็น ซอย เพชรบุรี 13) เพราะสะดวกดี

(อ่านต่อสัปดาห์หน้า)
November 26,2010


 
BREAKING NEWS


LATEST ARTICLES
Locations of visitors to this page    

©Copyright 2002 - 2011 PeterDreamland.com - All Rights Reserved.         Designed & Built by KaeOhm