หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | About Us | ลิงค์น่าสนใจ | ติดต่อเรา | ฟัง English is Fun ย้อนหลัง
MENU
ข่าวชุมชนชาวคริสต์
คอลัมน์เส้นทางชีวิต
คอลัมน์แกะเทปชีวิต
คอลัมน์ท่อพระพร
คอลัมน์ที่พักใจ
คอลัมน์พันธกิจ
ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์
เรื่องสั้น
ฟัง English is Fun ย้อนหลัง
ข้อพระคัมภีร์หนุนใจ
คอลัมน์ช่วยกันสร้างสรรค์
แขกรับเชิญ
We have 11 guests onlineHit Counter

 
ข่าวชุมชนชาวคริสต์ 093011 PDF Print
User Rating: / 0
PoorBest 

โดย ปีเตอร์ ปัญญาชน
Peter Panyachon

@@@...Chiangmai,Thailand -  อาจารย์ Henry Yeo จากเชียงใหม่รายงานว่า ขณะนี้ชาวเชียงใหม่หลายท้องที่กำลังประสบกับภาวะน้ำท่วม บางแห่งสูงเกือบคอ และตัวเมืองด้วย ทางมูลนิธิ เมตตากิจ ได้นำสิ่งของจำเป็นไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมแล้ว ท่านที่มีภาระใจจะร่วมในพันธกิจครั้งนี้ โปรดติดต่อ มูลนิธิเมตตากิจ เลขที่ 460 หมู่ 9 สันทรายน้อย,สันทราย,เชียงใหม่ โทร.66-53-397652

@@@...Krungthep,Thailand - ขอเชิญพี่น้อง ร่วมในการนมัสการ เปิดฟ้าสวรรค์ 6 ชั่วโมงเต็ม Christian Music Worship Festival 2011 ผลึกกำลังสรรเสริญและนมัสการองค์พระผู้เป็นเจ้าด้วย "จิตวิญญาณและความจริง" สัมผัสทีมนมัสการคริสเตียนที่มีชื่อเสียงนับ 10 วงและศิลปินคริสเตียนอย่างคับคั่ง อาทิ True Worshipers, Graceful, Now2, Nexus, UCC, โมริยาห์, M Plus, วุฒิ เยเรมีย์, บงกช และ Band, ศรัณย่าและอื่นๆอีกมากมาย วันที่ 5 พฤศจิกายน 2011 ณ คริสตจักรมหาชล กรุงเทพฯ เริ่มเวลา 14.00 - 20.00 น. รายละเอียดอื่นๆโปรดติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 089 -177-6849

@@@... KonKan,Thailand - ขอเชิญผู้ปกครอง ครูรวีฯ ผู้นำในคริสตจักรทุกๆท่าน พาลูกๆไปเข้าร่วมค่าย "ลุกขึ้นและฉายแสง" (เด็กที่มาค่ายต้องมาพร้อมกับผู้ปกครองเท่านั้น) ในหัวข้อ "นำครอบครัวสู่เป้าประสงค์ของพระเจ้า" วันที่ 11-14 ตุลาคม 2011 ที่ มูลนิธิ พรแผ่นดิน จังหวัด ขอนแก่น ค่าลงทะเบียน 450 บาท (รวมอาหาร) ไม่รวมที่พัก - ค่าที่พัก พักที่มูลนิธิฯห้องรวม แอร์ 50 บาท/คืน หากต้องการห้องพักส่วนตัว ราคาเริ่มต้นที่ 400 บาท/คืน รายละเอียดอื่นๆโปรดติดต่อสอบถามได้ที่ อาจารย์ ลักคะนา โทร. 085- 150-0325

@@@...Chiangmai,Thailand - PWK - เชิญร่วม Celebrate ชีวิตที่เสียสละของแหม่มโจน และ อาจารย์ อรัญ ยูแบงค์ ที่ได้รับใช้พระเจ้าในประเทศไทยมาแล้ว 50 ปี และ 52 ปีของชีวิตคู่ ซึ่งจะจัดขึ้นที่อาคารสายธารธรรม มหาวิทยาลัยพายัพ วันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม  นี้ เวลา 17.00 น. ท่านบอกว่าไม่อยากได้ของขวัญ  แต่มีตู้ที่จะรับการถวายเพื่อใช้อุดหนุนงานลิเกของ CCI ต่อไป

@@@..Krungthep,Thailand - PKW - คริสตจักรราชเทวีกรุงเทพ เป็นคริสตจักรล่าสุดในกรุงเทพฯ ภาคที่ 6 สภาคริสตจักรฯ ศิษยาภิบาล ศาสนาจารย์ ชำนาญ แสงฉาย กล่าวด้วยความชื่นชมว่า เราเริ่มต้นเป็นจุดประกาศ ต่อมาจึงได้เป็นศาลาธรรมโดยใช้สถานที่ของสำนักกลางนักเรียนคริสเตียน ในบริเวณสำนักงานสภาคริสตจักรข้างโรงแรมเอเชีย ผ่านไป 4 ปี มีสมาชิกสมบูรณ์อยู่ 62 คน ได้ผ่านขั้น ตอนการตั้งเป็นคริสตจักรแล้ว ภาคที่ 6 จึงอนุมัติให้เป็นคริสตจักรได้ ซึ่งจะจัดให้มีการสถาปนาเป็นคริสตจักรอีกไม่นาน นับตั้งแต่วันแรกที่ได้ประชุมกันเพื่อตั้งเป็นจุดประกาศ ศาลาธรรมราชเทวีกรุงเทพก็ได้รวบรวมเงินสิบลด ที่ได้จากการถวายทรัพย์ทุกอาทิตย์เรื่อยมา และได้มอบเงินยอดสุดท้ายคือ 241,234.03 บาท ให้แก่ภาคแล้ว และก็จะถวายสิบลดให้แก่ภาคอีกต่อไป คริสตจักรเป็นไร่นาของพระเจ้าที่เมื่อได้ตั้งขึ้นแล้วก็ได้รับการทรงนำและการอวยพระพรจากองค์พระผู้เป็นเจ้าเสมอ เราทั้งหลายชื่นชมยินดีและขอให้คริสตจักรราชเทวีกรุงเทพเป็นแสงสว่างที่โชติช่วงอยู่ในพื้นที่แถบนี้
 
@@@...Maehongson, Thailand - ศูนย์แสงอรุณย้ายไปที่ใหม่แล้ว นักท่องเที่ยวหรือพวกฝรั่งที่เป็นTourist นั่งรถหรือขับรถลงมาจากเทือก เขาสูงเพื่อจะไปชื่นชมยินดีที่เมืองปาย ซึ่งอยู่ห่างออกไปอีกราว 8 กม. ทัศนียภาพเมื่อลงมาจากดอยที่อยู่ข้างหน้าก็คือศูนย์แสงอรุณ บำบัดยาเสพติดโดยพระกิตติคุณ มีภูเขาน้อยใหญ่เป็นฉากหลังที่ใครๆ ก็มีความเห็นว่าเป็นยุทธภูมิที่ดียิ่งสำหรับสร้างรีสอร์ทหรือโรงแรม ศูนย์แสงอรุณกำลังเขียวขจี แต่มีไม่กี่คนที่รู้และทราบถึงความเป็นมาที่ครั้งเหนึ่งผืนดินแห่งนี้แห้งแล้งเป็นดินดาน พระเจ้าได้อวยพรให้สามารถขอไฟฟ้าไปใช้ได้ และมีน้ำที่ต่อมาจากภูเขาใช้ได้เพียงพอ มีคนติดยาที่เป็นชาว ลาฮู กะเหรี่ยง ลีซู ม้ง เป็นต้น ได้รับการบำบัดหายไปแล้วกว่า 300 คน อีกทั้งก็ยังเป็นศูนย์ฝึกอาชีพให้แก่ผู้ที่มารับการบำบัดมีความรู้เรื่องเกษตรและเลี้ยงหมูกลับไปบ้านของตนอีกด้วย แต่บัดนี้ครบกำหนดเช่าแล้วจึงต้องคืนแผ่นดินนี้ให้แก่เจ้าของ พระเจ้าก็ทรงโปรดทรงนำ ประทานที่ใหม่ให้ซึ่งอยู่ใกล้เมืองปาย บนที่สูงมีทัศนียภาพอันสวยงาม เนื้อที่ 20 ไร่ ที่ทหารโดยกองทัพภาคที่ 3 อนุญาตให้ใช้ได้ได้ในระยะแรก 30 ปี คุณพัดชา พรสกุลไพศาลกับอาจารย์สุรศักดิ์สามีของท่าน ได้ขึ้นไปเตรียมพื้นที่ไว้เรียบร้อยที่จะเป็นศูนย์ใหม่ต่อไป แต่ที่จะต้องชื่นชมยินดีและขอบพระคุณพระเจ้ามากกว่านั้นก็คือ ศูนย์ใหม่นี้ย้ายมาอยู่ใกล้กับคนที่เคยไปบำบัดยาเสพติดที่แสงอรุณจนหายและเป็น คริสเตียนจำนวนมาก คุณพัดชาหรือน้องคอยน์บอกว่า “เราก็จะบำบัดรักษายาเสพติดต่อไป แต่ที่เราถือว่าเป็นความยิ่งใหญ่กว่านั้นก็คือ ทุกวันอาทิตย์เวลานี้มีศิษย์เก่าของแสงอรุณมานมัสการพระเจ้าทุกอาทิตย์ราว 50 คน เด็กรวี 15 คน และก็ขอบพระคุณพระเจ้าที่คริสตจักรวัฒนาให้การสนับสนุนด้วยงบประมาณเพียงพอสำหรับให้มีผู้รับใช้ที่นี่ ทำหน้าที่เทศนา สอนเพลง และเยี่ยมเยียน เราได้เห็นการทรงนำและความยิ่งใหญ่ของพระเจ้ามาแล้ว และเราก็จะก้าวต่อไปด้วยความมั่นใจในการทรงนำของพระเจ้า”
 
@@@...Bureerum,Thailand - ศูนย์อบรมคริสเตียนบุรีรัมย์ รับสมัครเสริม 10 คน นักศึกษาปี 2012 มีการอบรมเรื่อง "การให้คำปรึกษาที่ดี" โดยวิทยากรจาก วาย.เอฟ.ซี. (YFC) เรียนเดือนละครั้งๆละ 4 วัน ตั้งแต่วันอังคารถึงวันศุกร์ตอนเช้า ค่าเรียน 200 บาทต่อครั้ง (ค่าอาหาร ค่าที่พักไม่มี) รายละเอียดอื่นๆ โปรดติดต่อ ศาสนาจารย์ คอนยง คิม (ผู้อำนวยการศูนย์) โทร. 083-933-1126, 084-541-2131 สำนักงาน 176/9 หน้าสถานี ตำบลในเมือง อำเภอ เมือง จังหวัด บุรีรัมย์ 31000

@@@...Krungthep,Thailand - JSM - ขอเชิญชวนร่วม อธิษฐานอดอาหาร 40 วัน อธิษฐานอวยพรเพื่อการพลิกฟื้นประเทศไทย นิมิต 2015 ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ถึง 9 พฤศจิกายน 2011 จัดโดยคณะกรรมการประสานงานคริสตจักรโปรเตสแตนต์แห่งประเทศไทย คณะกรรมการเพื่อการประกาศและเพิ่มพูนคริสตจักร และ เครือข่ายอธิษฐานอวยพรประเทศไทย (Bless Thailand Prayer Network)
 
@@@...Washington DC. - VOA - ในขณะนี้คนอเมริกันสูงอายุส่วนใหญ่ที่เกษียณจากงานแล้วมักต้องพึ่งพาเงินจ่ายรายเดือนจากกองทุนประกันสังคม หรือ Social Security Fund ซึ่งผู้ทำงานแต่ละคนต้องถูกหักภาษีไว้ตลอดชีวิตการทำงาน แต่ปัญหาการขาดดุลย์งบประมาณในขณะนี้ทำให้รัฐสภาและรัฐบาลสหรัฐฯ เริ่มหันมาพิจารณาเพื่อลดการจ่ายเงินสวัสดิการสังคมนี้ลง หรือยืดเกณฑ์อายุที่จะได้รับเงินจ่ายรายเดือนนี้ออกไป ยิ่งกว่านั้นสัดส่วนของคนอเมริกันวัยทำงานซึ่งเป็นฐานภาษีสำหรับกองทุน Social Security ดังกล่าวกับจำนวนคนในกลุ่ม Baby Boomer ที่เริ่มทยอยเกษียณจากงานจะลดลงจาก 3 ต่อ 1 ในขณะนี้ เหลือ 2 ต่อ 1 ในอีกราว 20 ปีข้างหน้า

@@@.. USA – ประชาสัมพันธ์ ขอเชิญคริสตจักรและองค์กรคริสเตียนตลอดจนพี่น้องชาวคริสต์ทั่วโลก สามารถส่งข่าวประชาสัมพันธ์คริสตจักรหรือพันธกิจและกิจกรรมต่างๆของท่านมายังเราได้ทุกวัน เพื่อเป็นการประกาศฯและรับใช้ร่วมกัน...ฟรี

@@@... USA. - ท่านที่อยู่สหรัฐอเมริกา โปรดติดตามอ่าน แวดวงคริสตชน ใน หนังสือพิมพ์เสรีชัย วางตลาดทุกวันเสาร์ นำทีมโดย ปีเตอร์ ปัญญาชน

Image

แฮปปี้เบิร์ดเดย์ !! ชาลี อั๊งและครอบครัว จัดงานฉลองวันคล้ายวันเกิดให้กับลูกสาว ด.ญ. โฮป นาริศา อั๊ง (แถวหน้า) ครบรอบ 8 ปี เมื่อวันเสาร์ที่ 24 กันยายน 2011 ที่ผ่านมานี้

Image

อรรถสิทธิ์ ชำนาญเอื้อ ศิษยาภิบาล คริสตจักร กระแสพร นนทบุรี นำสมาชิกของคริสตจักรออกให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมและพังไปในจังหวัด นนทบุรี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้

Image

ขอต้อนรับสู่แอลเอ. ชนกาณต์ และ ธีรศักดิ์ สว่างวัฒนกุล (จากซ้ายไปขวา) จากคริสตจักร ซีโอน กรุงเทพฯ แวะมานมัสการพระเจ้ากับพี่น้องคริสตจักรไทยที่พาซาดีนา แคลิฟอร์เนีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 
BREAKING NEWS


LATEST ARTICLES
Locations of visitors to this page    

©Copyright 2002 - 2011 PeterDreamland.com - All Rights Reserved.         Designed & Built by KaeOhm