หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | About Us | ลิงค์น่าสนใจ | ติดต่อเรา | ฟัง English is Fun ย้อนหลัง
MENU
ข่าวชุมชนชาวคริสต์
คอลัมน์เส้นทางชีวิต
คอลัมน์แกะเทปชีวิต
คอลัมน์ท่อพระพร
คอลัมน์ที่พักใจ
คอลัมน์พันธกิจ
ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์
เรื่องสั้น
ฟัง English is Fun ย้อนหลัง
ข้อพระคัมภีร์หนุนใจ
คอลัมน์ช่วยกันสร้างสรรค์
แขกรับเชิญ
We have 7 guests onlineHit Counter

 
ข่าวชุมชนชาวคริสต์ 093011 PDF Print
User Rating: / 0
PoorBest 

โดย ปีเตอร์ ปัญญาชน
Peter Panyachon

@@@...Chiangmai,Thailand -  อาจารย์ Henry Yeo จากเชียงใหม่รายงานว่า ขณะนี้ชาวเชียงใหม่หลายท้องที่กำลังประสบกับภาวะน้ำท่วม บางแห่งสูงเกือบคอ และตัวเมืองด้วย ทางมูลนิธิ เมตตากิจ ได้นำสิ่งของจำเป็นไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมแล้ว ท่านที่มีภาระใจจะร่วมในพันธกิจครั้งนี้ โปรดติดต่อ มูลนิธิเมตตากิจ เลขที่ 460 หมู่ 9 สันทรายน้อย,สันทราย,เชียงใหม่ โทร.66-53-397652

@@@...Krungthep,Thailand - ขอเชิญพี่น้อง ร่วมในการนมัสการ เปิดฟ้าสวรรค์ 6 ชั่วโมงเต็ม Christian Music Worship Festival 2011 ผลึกกำลังสรรเสริญและนมัสการองค์พระผู้เป็นเจ้าด้วย "จิตวิญญาณและความจริง" สัมผัสทีมนมัสการคริสเตียนที่มีชื่อเสียงนับ 10 วงและศิลปินคริสเตียนอย่างคับคั่ง อาทิ True Worshipers, Graceful, Now2, Nexus, UCC, โมริยาห์, M Plus, วุฒิ เยเรมีย์, บงกช และ Band, ศรัณย่าและอื่นๆอีกมากมาย วันที่ 5 พฤศจิกายน 2011 ณ คริสตจักรมหาชล กรุงเทพฯ เริ่มเวลา 14.00 - 20.00 น. รายละเอียดอื่นๆโปรดติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 089 -177-6849

@@@... KonKan,Thailand - ขอเชิญผู้ปกครอง ครูรวีฯ ผู้นำในคริสตจักรทุกๆท่าน พาลูกๆไปเข้าร่วมค่าย "ลุกขึ้นและฉายแสง" (เด็กที่มาค่ายต้องมาพร้อมกับผู้ปกครองเท่านั้น) ในหัวข้อ "นำครอบครัวสู่เป้าประสงค์ของพระเจ้า" วันที่ 11-14 ตุลาคม 2011 ที่ มูลนิธิ พรแผ่นดิน จังหวัด ขอนแก่น ค่าลงทะเบียน 450 บาท (รวมอาหาร) ไม่รวมที่พัก - ค่าที่พัก พักที่มูลนิธิฯห้องรวม แอร์ 50 บาท/คืน หากต้องการห้องพักส่วนตัว ราคาเริ่มต้นที่ 400 บาท/คืน รายละเอียดอื่นๆโปรดติดต่อสอบถามได้ที่ อาจารย์ ลักคะนา โทร. 085- 150-0325

@@@...Chiangmai,Thailand - PWK - เชิญร่วม Celebrate ชีวิตที่เสียสละของแหม่มโจน และ อาจารย์ อรัญ ยูแบงค์ ที่ได้รับใช้พระเจ้าในประเทศไทยมาแล้ว 50 ปี และ 52 ปีของชีวิตคู่ ซึ่งจะจัดขึ้นที่อาคารสายธารธรรม มหาวิทยาลัยพายัพ วันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม  นี้ เวลา 17.00 น. ท่านบอกว่าไม่อยากได้ของขวัญ  แต่มีตู้ที่จะรับการถวายเพื่อใช้อุดหนุนงานลิเกของ CCI ต่อไป

@@@..Krungthep,Thailand - PKW - คริสตจักรราชเทวีกรุงเทพ เป็นคริสตจักรล่าสุดในกรุงเทพฯ ภาคที่ 6 สภาคริสตจักรฯ ศิษยาภิบาล ศาสนาจารย์ ชำนาญ แสงฉาย กล่าวด้วยความชื่นชมว่า เราเริ่มต้นเป็นจุดประกาศ ต่อมาจึงได้เป็นศาลาธรรมโดยใช้สถานที่ของสำนักกลางนักเรียนคริสเตียน ในบริเวณสำนักงานสภาคริสตจักรข้างโรงแรมเอเชีย ผ่านไป 4 ปี มีสมาชิกสมบูรณ์อยู่ 62 คน ได้ผ่านขั้น ตอนการตั้งเป็นคริสตจักรแล้ว ภาคที่ 6 จึงอนุมัติให้เป็นคริสตจักรได้ ซึ่งจะจัดให้มีการสถาปนาเป็นคริสตจักรอีกไม่นาน นับตั้งแต่วันแรกที่ได้ประชุมกันเพื่อตั้งเป็นจุดประกาศ ศาลาธรรมราชเทวีกรุงเทพก็ได้รวบรวมเงินสิบลด ที่ได้จากการถวายทรัพย์ทุกอาทิตย์เรื่อยมา และได้มอบเงินยอดสุดท้ายคือ 241,234.03 บาท ให้แก่ภาคแล้ว และก็จะถวายสิบลดให้แก่ภาคอีกต่อไป คริสตจักรเป็นไร่นาของพระเจ้าที่เมื่อได้ตั้งขึ้นแล้วก็ได้รับการทรงนำและการอวยพระพรจากองค์พระผู้เป็นเจ้าเสมอ เราทั้งหลายชื่นชมยินดีและขอให้คริสตจักรราชเทวีกรุงเทพเป็นแสงสว่างที่โชติช่วงอยู่ในพื้นที่แถบนี้
 
@@@...Maehongson, Thailand - ศูนย์แสงอรุณย้ายไปที่ใหม่แล้ว นักท่องเที่ยวหรือพวกฝรั่งที่เป็นTourist นั่งรถหรือขับรถลงมาจากเทือก เขาสูงเพื่อจะไปชื่นชมยินดีที่เมืองปาย ซึ่งอยู่ห่างออกไปอีกราว 8 กม. ทัศนียภาพเมื่อลงมาจากดอยที่อยู่ข้างหน้าก็คือศูนย์แสงอรุณ บำบัดยาเสพติดโดยพระกิตติคุณ มีภูเขาน้อยใหญ่เป็นฉากหลังที่ใครๆ ก็มีความเห็นว่าเป็นยุทธภูมิที่ดียิ่งสำหรับสร้างรีสอร์ทหรือโรงแรม ศูนย์แสงอรุณกำลังเขียวขจี แต่มีไม่กี่คนที่รู้และทราบถึงความเป็นมาที่ครั้งเหนึ่งผืนดินแห่งนี้แห้งแล้งเป็นดินดาน พระเจ้าได้อวยพรให้สามารถขอไฟฟ้าไปใช้ได้ และมีน้ำที่ต่อมาจากภูเขาใช้ได้เพียงพอ มีคนติดยาที่เป็นชาว ลาฮู กะเหรี่ยง ลีซู ม้ง เป็นต้น ได้รับการบำบัดหายไปแล้วกว่า 300 คน อีกทั้งก็ยังเป็นศูนย์ฝึกอาชีพให้แก่ผู้ที่มารับการบำบัดมีความรู้เรื่องเกษตรและเลี้ยงหมูกลับไปบ้านของตนอีกด้วย แต่บัดนี้ครบกำหนดเช่าแล้วจึงต้องคืนแผ่นดินนี้ให้แก่เจ้าของ พระเจ้าก็ทรงโปรดทรงนำ ประทานที่ใหม่ให้ซึ่งอยู่ใกล้เมืองปาย บนที่สูงมีทัศนียภาพอันสวยงาม เนื้อที่ 20 ไร่ ที่ทหารโดยกองทัพภาคที่ 3 อนุญาตให้ใช้ได้ได้ในระยะแรก 30 ปี คุณพัดชา พรสกุลไพศาลกับอาจารย์สุรศักดิ์สามีของท่าน ได้ขึ้นไปเตรียมพื้นที่ไว้เรียบร้อยที่จะเป็นศูนย์ใหม่ต่อไป แต่ที่จะต้องชื่นชมยินดีและขอบพระคุณพระเจ้ามากกว่านั้นก็คือ ศูนย์ใหม่นี้ย้ายมาอยู่ใกล้กับคนที่เคยไปบำบัดยาเสพติดที่แสงอรุณจนหายและเป็น คริสเตียนจำนวนมาก คุณพัดชาหรือน้องคอยน์บอกว่า “เราก็จะบำบัดรักษายาเสพติดต่อไป แต่ที่เราถือว่าเป็นความยิ่งใหญ่กว่านั้นก็คือ ทุกวันอาทิตย์เวลานี้มีศิษย์เก่าของแสงอรุณมานมัสการพระเจ้าทุกอาทิตย์ราว 50 คน เด็กรวี 15 คน และก็ขอบพระคุณพระเจ้าที่คริสตจักรวัฒนาให้การสนับสนุนด้วยงบประมาณเพียงพอสำหรับให้มีผู้รับใช้ที่นี่ ทำหน้าที่เทศนา สอนเพลง และเยี่ยมเยียน เราได้เห็นการทรงนำและความยิ่งใหญ่ของพระเจ้ามาแล้ว และเราก็จะก้าวต่อไปด้วยความมั่นใจในการทรงนำของพระเจ้า”
 
@@@...Bureerum,Thailand - ศูนย์อบรมคริสเตียนบุรีรัมย์ รับสมัครเสริม 10 คน นักศึกษาปี 2012 มีการอบรมเรื่อง "การให้คำปรึกษาที่ดี" โดยวิทยากรจาก วาย.เอฟ.ซี. (YFC) เรียนเดือนละครั้งๆละ 4 วัน ตั้งแต่วันอังคารถึงวันศุกร์ตอนเช้า ค่าเรียน 200 บาทต่อครั้ง (ค่าอาหาร ค่าที่พักไม่มี) รายละเอียดอื่นๆ โปรดติดต่อ ศาสนาจารย์ คอนยง คิม (ผู้อำนวยการศูนย์) โทร. 083-933-1126, 084-541-2131 สำนักงาน 176/9 หน้าสถานี ตำบลในเมือง อำเภอ เมือง จังหวัด บุรีรัมย์ 31000

@@@...Krungthep,Thailand - JSM - ขอเชิญชวนร่วม อธิษฐานอดอาหาร 40 วัน อธิษฐานอวยพรเพื่อการพลิกฟื้นประเทศไทย นิมิต 2015 ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ถึง 9 พฤศจิกายน 2011 จัดโดยคณะกรรมการประสานงานคริสตจักรโปรเตสแตนต์แห่งประเทศไทย คณะกรรมการเพื่อการประกาศและเพิ่มพูนคริสตจักร และ เครือข่ายอธิษฐานอวยพรประเทศไทย (Bless Thailand Prayer Network)
 
@@@...Washington DC. - VOA - ในขณะนี้คนอเมริกันสูงอายุส่วนใหญ่ที่เกษียณจากงานแล้วมักต้องพึ่งพาเงินจ่ายรายเดือนจากกองทุนประกันสังคม หรือ Social Security Fund ซึ่งผู้ทำงานแต่ละคนต้องถูกหักภาษีไว้ตลอดชีวิตการทำงาน แต่ปัญหาการขาดดุลย์งบประมาณในขณะนี้ทำให้รัฐสภาและรัฐบาลสหรัฐฯ เริ่มหันมาพิจารณาเพื่อลดการจ่ายเงินสวัสดิการสังคมนี้ลง หรือยืดเกณฑ์อายุที่จะได้รับเงินจ่ายรายเดือนนี้ออกไป ยิ่งกว่านั้นสัดส่วนของคนอเมริกันวัยทำงานซึ่งเป็นฐานภาษีสำหรับกองทุน Social Security ดังกล่าวกับจำนวนคนในกลุ่ม Baby Boomer ที่เริ่มทยอยเกษียณจากงานจะลดลงจาก 3 ต่อ 1 ในขณะนี้ เหลือ 2 ต่อ 1 ในอีกราว 20 ปีข้างหน้า

@@@.. USA – ประชาสัมพันธ์ ขอเชิญคริสตจักรและองค์กรคริสเตียนตลอดจนพี่น้องชาวคริสต์ทั่วโลก สามารถส่งข่าวประชาสัมพันธ์คริสตจักรหรือพันธกิจและกิจกรรมต่างๆของท่านมายังเราได้ทุกวัน เพื่อเป็นการประกาศฯและรับใช้ร่วมกัน...ฟรี

@@@... USA. - ท่านที่อยู่สหรัฐอเมริกา โปรดติดตามอ่าน แวดวงคริสตชน ใน หนังสือพิมพ์เสรีชัย วางตลาดทุกวันเสาร์ นำทีมโดย ปีเตอร์ ปัญญาชน

Image

แฮปปี้เบิร์ดเดย์ !! ชาลี อั๊งและครอบครัว จัดงานฉลองวันคล้ายวันเกิดให้กับลูกสาว ด.ญ. โฮป นาริศา อั๊ง (แถวหน้า) ครบรอบ 8 ปี เมื่อวันเสาร์ที่ 24 กันยายน 2011 ที่ผ่านมานี้

Image

อรรถสิทธิ์ ชำนาญเอื้อ ศิษยาภิบาล คริสตจักร กระแสพร นนทบุรี นำสมาชิกของคริสตจักรออกให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมและพังไปในจังหวัด นนทบุรี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้

Image

ขอต้อนรับสู่แอลเอ. ชนกาณต์ และ ธีรศักดิ์ สว่างวัฒนกุล (จากซ้ายไปขวา) จากคริสตจักร ซีโอน กรุงเทพฯ แวะมานมัสการพระเจ้ากับพี่น้องคริสตจักรไทยที่พาซาดีนา แคลิฟอร์เนีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 
BREAKING NEWS


LATEST ARTICLES
Locations of visitors to this page    

©Copyright 2002 - 2011 PeterDreamland.com - All Rights Reserved.         Designed & Built by KaeOhm