หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | About Us | ลิงค์น่าสนใจ | ติดต่อเรา | ฟัง English is Fun ย้อนหลัง
MENU
ข่าวชุมชนชาวคริสต์
คอลัมน์เส้นทางชีวิต
คอลัมน์แกะเทปชีวิต
คอลัมน์ท่อพระพร
คอลัมน์ที่พักใจ
คอลัมน์พันธกิจ
ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์
เรื่องสั้น
ฟัง English is Fun ย้อนหลัง
ข้อพระคัมภีร์หนุนใจ
คอลัมน์ช่วยกันสร้างสรรค์
แขกรับเชิญ
We have 10 guests onlineHit Counter

 
ผลของพระวิญญาณบริสุทธิ์ (2) PDF Print
User Rating: / 0
PoorBest 
โดย : มิส ช่าย ซู เจียน แปลโดย ศจ.สุพิชญ์ วิจักษณ์โยธิน

    การติดยาเป็นเรื่องทุกข์ยากลำบากมาก การจะเลิกสูบฝิ่นก็เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เมื่อ มิส ลีมาน นำดอกไม้และอาหารที่คุณแม่พอรับประทานมาเยี่ยม ท่านประทับใจจนน้ำตาไหลและมีความชื่นชมยินดีมาก

    แท้จริงพวกเราได้อธิษฐานเผื่อคุณแม่ทุกคืน มีวันหนึ่งคุณแม่บอกข้าพเจ้าว่า "ถ้าพระเยซูเจ้าของลูกช่วยแม่เลิกฝิ่นได้ แม่จะยอมรับเชื่อพระเยซูเจ้า" ข้าพเจ้าตอบว่า ขอให้เชื่อเท่านั้น พระเยซูเจ้าทรงฤทธิ์ พระองค์ทำได้อยู่แล้ว

    ในคืนนั้นคุณแม่เห็นนิมิต ท่านเห็นพระเยซูเจ้าประทับยืนอยู่ข้างเตียง พระสิริและแสงแห่งความสง่าราศีได้ปกคลุมคุณแม่ไว้ และนี่เป็นเคล็ดลับแห่งชัยชนะของคุณแม่

หลังจากนั้นก็เป็นเรื่องที่ง่ายที่ท่านจะเลิกฝิ่นไปได้โดยไม่รู้ตัว การกิน การดื่มก็กลับมาสูสภาพปกติ

    วันนี้คุณแม่กลับบ้าน ท่านกลายเป็นคนใหม่ จิตใจท่านเต็มไปด้วยความปิติยินดี ท่านใช้ชีวิตที่บังเกิดใหม่นี้ เป็นพยานให้กับองค์พระผู้เป็นเจ้า

    ท่านได้เปลี่ยนแปลงจากอดีตไปเหมือนคนละคน ท่านไปที่ห้องพระในบ้าน พูดกับว่า "ท่านได้หลอกลวงพวกเรามาเป็นเวลาหลายปี บัดนี้เราไม่ยอมให้ท่านหลอกอีกแล้ว พูดจบท่านก็ยกสิ่งที่ท่านเคารพแต่ละรูปโยนลงพื้นจนแตกละเอียด และยังใช้เท้าเหยียบซ้ำ....

    เมื่อพี่ชายคนที่ 8 ได้รับทราบว่าคุณแม่เลิกสูบฝิ่นแล้ว และได้รับเชื่อพระเยซูแล้ว ท่านก็รีบไปพาพี่สะใภ้กลับมาจากเซี่ยงไฮ้ด่วน แล้วมารับเชื่อพระเยซูเจ้าอีกคน ที่หยวน เลี่ยว ฝาง มีโบสถ์เล็กๆอยู่แห่งหนึ่งถูกสร้างโดยอาจารย์ ลีมาน คุณแม่ พี่ชาย พี่สะใภ้คนที่ 2 พี่ชายพี่สะใภ้ที่ 8 และลูกพี่ลูกน้องที่เป็นผู้ชายทั้งหมดมารับบัพติศมามาเชื่อในพระเยซูเจ้า

    หลังจากนั้นคุณแม่กลายเป็นผู้ร่วมงานของข้าพเจ้าที่ข้าพเจ้าขาดไม่ได้ ท่านเริ่มต้นด้วยมีการประชุมอธิษฐานภายในบ้าน และเชิญคนข้างบ้านทั้งหลายมาร่วมประชุม ความกระตือรือร้นของท่านเป็นสิ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ดังนั้นทุกคนก็มีความยินดีที่จะมาร่วมและอยากดูบ้านของเรา

    ข้าพเจ้าจำได้ว่า มี คุณนาย หลิว ท่านจะมาร่วมประชุมตรงเวลาทุกครั้ง เขาทั้งสองคน (สามี-ภรรยา) เป็นคู่รักที่รักกันมาก สามีเปิดร้านขายของชำเล็กๆ วันหนึ่ง คุณนาย หลิว มาที่บ้านเต็มไปด้วยน้ำตาเพราะสามีภรรยาน้อยและพามาอยู่ในเรื่อง เรื่องนี้เธอรับไม่ได้ กลุ้มใจจนอยากฆ่าตัวตาย คุณแม่พูดว่า "ทำไมไม่ขอพระเยซูช่วยคุณล่ะ?" คุณนายหลิ่วตกใจมากพูดว่า "พระเยซูเจ้าจะช่วยอย่างไรหรือ?" "ก็ขอพระเยซูเจ้าพาภรรยาน้อยให้ออกจากสามีคุณ มาเถอะ ให้เราอธิษฐานเผื่อเรื่องนี้กัน"

    ต่อมาไม่นานในคืนประชุมอธิษฐาน คุณนาย หลิว ก็มาอีก ท่านมีใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส จิตใจเต็มไปด้วยความชื่นชมยินดี และพูดว่า "ท่านทั้งหลายลองทายดูว่ามีอะไรเกิดขึ้น เมื่อวานภรรยาน้อยคนนั้นหนีไปแล้ว เธอขโมยเงินและเสื้อผ้าของสามี สามีสาบานว่าจะไม่ยอมพบภรรยาน้อยอีก" แต่เรารู้ว่าพระเยซูเจ้าทรงฟังคำอธิษฐานของเราแล้ว

    หลังจากนั้นเหตุการณ์นั้นผ่านไป ท่านหลิวก็มาประชุมที่คริสตจักร และกลายเป็น คริสเตียนที่ซื่อสัตย์มากคนหนึ่ง และต่อมาก็ยังถูกเลือกให้เป็นมัคนายกของคริสตจักร

(อ่านต่อสัปดาห์หน้า)

October 5 , 2012

 

 

  
BREAKING NEWS


LATEST ARTICLES
Locations of visitors to this page    

©Copyright 2002 - 2011 PeterDreamland.com - All Rights Reserved.         Designed & Built by KaeOhm