หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | About Us | ลิงค์น่าสนใจ | ติดต่อเรา | ฟัง English is Fun ย้อนหลัง
MENU
ข่าวชุมชนชาวคริสต์
คอลัมน์เส้นทางชีวิต
คอลัมน์แกะเทปชีวิต
คอลัมน์ท่อพระพร
คอลัมน์ที่พักใจ
คอลัมน์พันธกิจ
ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์
เรื่องสั้น
ฟัง English is Fun ย้อนหลัง
ข้อพระคัมภีร์หนุนใจ
คอลัมน์ช่วยกันสร้างสรรค์
แขกรับเชิญ
We have 3 guests onlineHit Counter

 
ผลกระทบต่อครอบครัวแตกแยก PDF Print
User Rating: / 6
PoorBest 

โดย ฐานา วิบูลย์ภาณุเวช

ครูจากประเทศอังกฤษยอมรับในการแตกแยกของครอบครัวในปัจจุบัน และเรียกร้องให้รัฐบาลและสังคมสนับสนุนการแต่งงาน

โดย Teresa Neumann

“ถ้าไม่ระวัง เราก็จะพบกับจุดที่ไม่ว่า เราจะพยายามเท่าไหร่ ทุ่มเททางด้านการศึกษาเท่าไหร่ โรงเรียนและครูจ ะร่วมมือเพื่อช่วยเหลืออย่างไร เราก็ไม่สามารถเอาชนะ ผลกระทบทางด้านลบ ต่อการมีครอบครัวแตกแยกได้เลย” จะเกิดอะไรขึ้นถ้า สมาคมครูของสหรัฐอเมริกาเข้าประชุมด้วยเรื่องนี้?

(สหราชอาณาจักร) – การได้ผ่านตาเรื่องบทวิจัยจากรอบโลก สมาชิกของ Association of Teachers and Lecturers เรียกร้องให้สังคม และรัฐบาลได้รับรู้ ถึงผลกระทบจากครอบครัวแตกแยกนี้ มีผลกระทบต่อการศึกษาของเด็ก และการเรียกร้องให้ผู้รับใช้นั้นส่งเสริม ในเรื่องของการแต่งงานมากยิ่งขึ้น นำเสนอข่าวนี้โดย Daily Mail

คำพูดของครูถูกอ้างอิงว่า จำนวนการแต่งงานลดลง กำลังขยายตัวออกไปมากขึ้น ภายใต้ความไม่ประสบความสำเร็จ และไร้วินัยของโรงเรียน และเด็กๆที่มาจากบ้านมีแต่ความวุ่นวาย ได้มาสร้างปัญหาที่โรงเรียนอีกด้วย

ผลลัพธ์ที่ได้คือปัญหาทางพฤติกรรม และทางจิตใจ รวมไปถึงการผิดปกติในการรับประทานอาหาร หรือการคิดฆ่าตัวตาย

ผลการรายงานระบุว่าเด็ก ที่มีครอบครัวแตกแยกนี้ จะนำพาชีวิตตนเองไปสู่การใช้ชีวิตที่ผิดๆ (Dysfunctional lives) และสร้าง วงจรพิษ (toxic circle) ที่ไม่มีทางใดที่ทางโรงเรียนจะสามารถจัดการได้

อาจารย์ Phil Whaley กล่าวว่า “เรารู้ว่าไม่ว่าการเรียนการสอนจะวิเศษเพียงไร หรือว่าการใช้เวลามากเท่าใด ในการสร้างโรงเรียนใหม่ แต่ถ้าเด็กมาโรงเรียน ด้วยความโกรธขึ้งอยู่ข้างใน และอารมณ์ขุ่นมัว พยายามจะสร้างความวุ่นวาย อันเป็นผลสืบเนื่อง มาจากครอบครัวของพวกเขา ที่ไม่มีความมั่นคงในครอบครัว หรือการขาดความมั่นคงภายในครอบครัว ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญ ต่อการกำหนดผลสัมฤทธิ์ ทางการศึกษาของเด็ก

ความเศร้าที่แย่ที่สุดของการมีครอบครัวที่ไม่มั่นคง ก็คือผลของการมีครอบครัวแตกแยกนี้ จะยังคงฝังลึกอยู่กับตัวเด็กไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ หรือแปลง่ายๆคือ ในสังคมของเรานี้ เรากำลังจะเผชิญหน้ากับอันตราย ของการเพิ่มขึ้นของวงจรพิษนี้นั่นเอง“

Whalley ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ถ้าไม่ระวัง เราก็จะพบกับจุดที่ ไม่ว่าเราจะพยายามเท่าไหร่ ทุ่มเททางด้านการศึกษาเท่าไหร่ โรงเรียนและครูจะร่วมมือเพื่อช่วยเหลืออย่างไร เราก็ไม่สามารถเอาชนะ ผลกระทบทางด้านลบ ต่อการมีครอบครัวแตกแยกได้เลย”

ที่มา: Laura Clark – Daily Mail

April 04, 2008
 


 
BREAKING NEWS


LATEST ARTICLES
Locations of visitors to this page    

©Copyright 2002 - 2011 PeterDreamland.com - All Rights Reserved.         Designed & Built by KaeOhm